Mừng Chúa Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh năm nay cũng như mùa Thanksgiving tháng vừa rồi tôi cảm thấy thật relax. Sáng thứ Bảy hai mươi bốn tôi chỉ dành thời giờ nghe những bản nhạc thánh ca. Nhạc Việt Nam, nhạc Mỹ rồi tự tôi đành đàn piano bản Silent Night mà tôi mới học hai tuần trước. Âm nhạc lúc nào cũng đẹp ngay cả từ tiếng đàn của người học trò mới như tôi. Buổi trưa đến đại gia đình chúng tôi quyết định ra ngoài ăn như một chút celebration cho ngày Christmas Eve.

Năm nay tôi hoàn toàn không đi shopping ở các mall. Ngày trước, đi mall vừa để shopping vừa để coi những trang hoàng cho mùa lễ hội. Giáng Sinh ở khắp mọi nơi. Trên đường đi làm về tôi đi qua từng dãy nhà rực sáng ánh đèn chào mừng mùa lễ lớn nhất trong năm.

Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ nên chỉ nghe Giáng Sinh qua những bài hát hay những tấm thiệp. Tôi nghĩ đến những thôn làng thị trấn xa xôi trong lúc này, chắc cũng có những người, những gia đình biết tới Giáng Sinh nhưng không ở trong một không khí lễ hội tưng bừng.

Nhưng không sao, Chúa ở mọi nơi mà. Hôm nay, cho những thôn làng thị trấn xa xôi, tôi xin gửi lời Merry Christmas, Mừng Chúa Giáng Sinh.

This entry was posted in Tuyet Van. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s