Inauguration

Hôm qua Thứ Sáu là ngày nhậm chức Tổng Thống của President Donald Trump. Vào hãng xong tôi vội text chị tôi nhắc chị mở TV. Má tôi rất thích coi những chương trình đặc biệt như thế nầy. Đây là những sự kiện lịch sử, không chứng kiến thì uổng lắm.

Ngày nhậm chức của Tổng Thông là ngày vinh danh cho nền dân chủ Hoà Kỳ. Đó không phải là ngày của ai đă thắng hay thua trong cuộc bầu cử vừa qua. Tôi hy vọng và cầu mong đất nước Hoa Kỳ sẽ thịnh vượng cho bốn năm đang tới.

Có nhiều cuộc biểu tình ở Washington DC đang diễn ra trong ngày nhậm chức. Nói như phó tổng thống Pence đã nói, khi ông đi xem Broadway tuồng kịch Halminton và bị một số khán giả la ó, thì đó âm thanh của tự do.

Nhưng tôi không đồng ý khi những cuộc biểu tình này đi đến bạo động, đập phá các cửa tiệm, và kêu gọi học sinh nghĩ học. Đúng ra, họ nên khuyên các em đừng bỏ học mới đúng. Trường học sẽ mất tiền nếu học sinh không tới, city sẽ tốn thêm tiền nếu phải bỏ thời gian và nhân lực để giữ sự an ninh cho thành phố. Cũng may là những cuộc biểu tình đã không tệ hơn nữa.

Buổi lễ nhậm chức thật đẹp, mang nhiều ý nghĩa và hy vọng. Tôi rất thích chiếc áo xanh của vị đệ nhất phu nhân.

joe-biden

Former Vice President Joe Biden and wife

Nhưng trong tất cả, tôi thích nhất là khi thấy cựu phó tổng thống Joe Biden và phu nhân đã đáp chuyến xe lửa Amtrak về quê Delaware. Ông vẫn thường dùng xe lửa để đi làm khi còn phục vụ ở Thượng Viện. Joe is always a likable man. Ông đã phục vụ cho public suốt cuộc đời ông và nay thì ông về quê để bắt đầu cuộc sống private life của một công dân bình thường như mọi người khác.

Thank you, Mr. Biden.

This entry was posted in Tuyet Van. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s